Import PDF – Hướng dẫn chèn, nhập file PDF trong Autocad

 Chức năng nhập file PDF trong Autocad 2017-2022 là một cải tiến mới rất đáng ghi nhận của Autocad 2017. Tệp PDF có một số ưu điểm như dung lượng nhẹ, được sử dụng thông dụng và khá cần thiết đối với các công việc gửi các bản vẽ để tham khảo, xem xét  v.v. Với khả năng này thì việc triển khai một số bản vẽ liên quan đến file PDF sẽ nhanh hơn khá nhiều. Dưới đây trang web học Autocad .com xin được nêu một số đặc điểm và các hướng dẫn chèn, nhập file PDF trong Autocad 2017

Mặc dù có một số trang web đã nói đến nhưng chưa mô tả và hiểu đúng cách sử dụng tính năng này. Import PDF hoặc PDF Import được nằm trên thực đơn Insert nên cũng có thể gọi là chèn file PDF vào Autocad. Thực chất có thể gọi chức năng này là convert PDF to DWG thì đúng hơn vì bản chất của nó là nhập và chuyển một tệp PDF sang Autocad ở dưới dạng các đối tượng line, polyline, text…

Chèn file PDF vào Autocad
File PDF sau khi convert
So sánh file PDF sau khi nhập

Chức năng này gần giống với phần mềm chuyển đổi file PDF sang DWG đã có cách đây một vài năm, tuy nhiên trong Autocad 2017 thì việc chuyển đổi được cải tiến hơn. Cụ thể khi chuyển đổi file pdf sang Autocad nó có các ưu điểm sau: Chiều rộng của các đường nét trong file PDF được giữ nguyên, các font chữ Unicode được nhận biết và giữ nguyên không phải là các đường nét kiểu polyline, do vậy bạn dễ dàng dùng lệnh ED để sửa đổi font chữ một cách bình thường. Các lớp – Layers đủ số lượng, tuy nhiên có thêm tiền tố ở phía trước. Các đường tròn, đường Ellip được nhận biết. Chuyển đổi được một số định dạng trong khung MV. Về cơ bản thì chức năng này tốt hơn khá nhiều so với một số phần mềm convert PDF to DWG. Bên cạnh đó còn một số điểm cần cải tiến thêm như khả năng nhận biết và chuyển đổi hoàn các font chữ khác với font chữ Unicode, khả năng phân biệt đường tâm, đường kích thước… Ngược lại, các đối tượng font chữ, đường tròn, đường ellip nếu không được nhận biết thì chúng sẽ chỉ là các phân đoạn đối tượng, như vậy rất khó cho việc chỉnh sửa chúng.

Cách convert file PDF sang Autocad
Hướng dẫn chèn file PDF trong Autocad
Tìm chọn file PDF cần chèn và nhấn OK

Để bắt đầu các bạn cần làm theo hướng dẫn chèn / nhập file PDF trong Autocad 2017 theo một số bước sau: Sau khi mở Autocad bạn vào thực đơn Insert, tìm đến biểu tượng PDF Import, sau khi nhấp chuột biểu tượng, tiếp theo bạn tìm và chọn file cần nhập. Ở các ô tích chọn bạn có thể để nguyên hoặc có thể thay đổi một số thuộc tính trong các ô và kiểm tra kết quả. Sau khi chọn xong bạn nhấn OK.
Trên đây là một số bước hướng dẫn chèn file PDF vào Autocad đã được trang học autocad .com thực hành và kiểm tra, các bạn có thể tham khảo và áp dụng tính năng mới này cho các bản vẽ của riêng mình.

Leave a Reply